• กันยายน 4, 2021

TikTok

TikTok

เอา TikTok มาใช้ในธุรกิจได้ยังไงบ้าง?

1. สร้าง #HashtagChallenge ให้คนมีส่วนร่วมในสินค้าไปในตัว

แนวคิดของ #HashtagChallenge คือให้ผู้ใช้งานสร้างวิดีโอที่ได้รับแรงบันดาลใจจากวิดีโอต้นฉบับของแบรนด์ สร้างแฮ็ชแท็กในการสร้างคอนเทนต์ที่คนสามารถมีส่วนร่วมกับแบรนด์ได้ พยายามสร้างคอนเทนต์ที่ให้ความเพลิดเพลินและสนุกสนานหรือเป็นการลุ้นรับรางวัล พอเกิดความดึงดูดเขาจะอยากทำตาม ยกตัวอย่างเช่น Jimmy Fallon ได้ท้าผู้ดู The Tonight Show ให้ส่งวิดีโอของตัวเองที่กลิ้งไปมาบนพื้นใน ติ๊กต็อกโดยใส่คำว่า Hastage  #tumbleweedchallenge  ปรากฎว่ามีคนทำถึง 8,000 คลิปบน TikTok

2. โฆษณาเทคโอเวอร์ (Brand Takeover) โฆษณา Brand Takeover จะปรากฏขึ้นเมื่อเปิดแอพ และนำเสนอวิดีโอหรือภาพแบบเต็มหน้าจอให้กับกลุ่มเป้าหมายนี่เป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ดีที่สุดของติ๊กต็อก Ad ในการสร้างการรับรู้จำนวนมากและกระตุ้นการขายตรงเนื่องจากคุณสามารถส่งข้อความต่อหน้ากลุ่มเป้าหมายของคุณได้ทันที ซึ่งจะมีการแสดงผล การคลิก และการเข้าถึงได้

3. TikTok ใช้โฆษณาขั้นคนดูวิดีโอเนทีฟ (Native video) เป็นโฆษณาที่โผล่ขึ้นมาระหว่างที่ผู้ใช้เลื่อนผ่านฟีด ที่ตัวเองติดตามหรือชื่นชอบอยู่เพื่อดึงดูดลูกค้า จากนั้นจะไปโผล่ในหน้าฟีดข่าวเพื่อเล่นวิดีโอที่อัตโนมัติส่วนใหญ่ จะตกประมาณ 9-15 วินาที  ซึ่งผู้ใช้งานสามารถ, ไลก์, คอมเมนต์, แชร์ และติดตามแบรนด์คุณได้

TikTok มีวิธีการที่นำมาใช้ในธุรกิจได้ยังไงบ้าง ?

4. จ้างอินฟลูเอนเซอร์ มาโปรโมทบนติ๊กต็อก (TikTok) การตลาดแบบอินฟลูเอนเซอร์เป็นส่วนสำคัญของ ติ๊กต็อก อย่างมากแบรนด์ใหญ่หลายแห่งเริ่มทดลองแคมเปญอินฟลูเอนเซอร์ในแอป ซึ่งต้นทุนในการจ้างจะถูกกว่ามากเมื่อเทียบกับแพลตฟอร์มอื่น ๆ เนื่องจากพื้นที่ยังไม่หนาแน่นนัก   แบรนด์หนึ่งที่ได้รับความสนใจบนติ๊กต็อก คือ Calvin Klein ซึ่งในปี 2018 ได้ถอนตัวจากแฟชั่นรันเวย์เพื่อพยายามรีแบรนด์และสร้างฐานวัยรุ่นมากขึ้น โดยให้ Kendall Jenner, Shawn Mendes ปรากฏตัวในแคมเปญ Calvin Klein ในแฮ็ชแท็ก #MyCalvin โดยสวมชุดชั้นในและกางเกงยีนส์ของแบรนด์ กลายเป็นแคมเปญโฆษณาที่ประสบความสำเร็จสูงสุดบนติ๊กต็อกอย่างรวดเร็ว

5. จับตาดูเทรนด์บนติ๊กต็อก เพื่อทำการเจาะตลาด เมื่อคุณเปิด       ติ๊กต็อก หน้าแรกจะพบกับวิดีโอที่ได้รับความนิยมล่าสุดจาก ติ๊กต็อกเกอร์ยอดนิยม โดยสามารถค้นหาแฮชแท็กและผู้ใช้งานกำลังเป็นที่นิยมในปัจจุบันได้ การติดตามเทรนด์บนติ๊กต็อก เป็นการเคลื่อนไหวที่ค่อนข้างฉลาดในการจะทำธุรกิจ ลองติดตามหรือสอบถามเหล่าดารา ติ๊กต็อก เพราะเขาจะรู้ดีว่าเทรนด์ไหนที่น่าติดตามมากที่สุด ซึ่งจะช่วยให้สินค้าของคุณเป็นที่รู้จักมากที่สุดและดึงดูดลูกค้าให้มาที่ร้านค้าของคุณมากขึ้น

6. สร้างคอนเทนต์เนื้อหา เพื่อให้คนอยากใช้บริการขึ้นมาทันที ยกตัวอย่างเช่นร้านอาหารจีน Haidilao นำเสนอคอนเทนต์ “DIY” เมนูอาหาร โดยลูกค้าสามารถสร้างสรรค์อาหารใหม่ ด้วยวัตถุดิบที่มีอยู่ในเมนูของร้านอาหาร เมื่อลูกค้าเลือก DIY ก็ให้อัพโหลดวิดีโอสั้น ๆ ที่พวกเขาทำอาหารของตัวเองและแชร์บนติ๊กต็อก ซึ่งแคมเปญนี้ประสบความสำเร็จอย่างมาก ลูกค้าใช้บริการมากกว่า 15,000 ราย  สร้างการดูมากกว่า 50 ล้านครั้ง ความสำเร็จทางการตลาดนี้โดยใช้ UGC บนติ๊กต็อก เกิดขึ้นจากการหาวิธีที่ไม่ซ้ำใครและสนุกสนานเพื่อสร้างแรงจูงใจให้ลูกค้าสร้างเนื้อหาจากแบรนด์ของคุณ อาจประกาศรางวัลชนะวิดีโอที่ดีที่สุดเพื่อเอาใจลูกค้าได้

ติ๊กต๊อก ยกระดับมาตรฐานความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัวสำหรับเยาวชน

Tik Tok เป็นแพลตฟอร์มวิดีโอสั้น ที่มีผู้คนหลากหลายเข้ามาใช้เพื่อความบันเทิง และจุดประกายความสุขในชีวิตประจำวัน รวมถึงแบ่งปันความคิดสร้างสรรค์กับผู้อื่นในมุมต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการแนะนำหนังสือเล่มล่าสุดใน #BookTok หรือโชว์ไอเดียการตกแต่งบ้านใน #renovation ซึ่งทุกคนสามารถค้นหาชุมชน หรือสิ่งที่ชื่นชอบได้บน       ติ๊กต็อก โดยเป้าหมายของเรา คือการส่งเสริมความปลอดภัยบนแพลตฟอร์ม เพื่อเสริมสร้างสภาพแวดล้อมที่เป็นบวกให้กับชุมชนผู้ใช้ของเรา

ติ๊กต๊อก มีการกำหนดแนวทางด้านความปลอดภัย และความเป็นส่วนตัวในหลายระดับ เพื่อให้ผู้ใช้สามารถตัดสินใจได้ว่าจะแบ่งปันเนื้อหาและเรื่องราวของพวกเขาให้กับใครบ้าง ซึ่งเราเชื่อว่าสิ่งนี้เป็นส่วนสำคัญที่จะช่วยให้แน่ใจได้ว่า เรามีการป้องกันเชิงรุกที่แข็งแกร่งเพื่อช่วยให้เยาวชน ผู้ใช้ได้รับความปลอดภัยในการใช้แพลตฟอร์ม โดยเราได้มีการเผยแพร่ข้อมูลและแนวทางปฏิบัติที่ได้รับการพัฒนา และปรับปรุงอย่างต่อเนื่องเพื่อสนับสนุน ประสบการณ์ที่เหมาะสมกับอายุ ของผู้ใช้ ซึ่งรวมถึงการกำหนดแอคเคาน์ผู้ใช้ที่มีอายุต่ำกว่า 16 ปี ให้มี สถานะความเป็นส่วนตัวโดยอัตโนมัติ เช่น การจำกัดการส่งข้อความ สำหรับผู้ใช้ที่มีอายุต่ำกว่า 16 ปี และการเชื่อมต่อการใช้แพลตฟอร์มระหว่างแอคเคาน์ของผู้ปกครองและบุตรหลาน เพื่อให้ผู้ปกครองสามารถเข้าไปตั้งค่าความปลอดภัยต่าง ๆ ในแอคเคาน์TikTok ของบุตรหลานได้ผ่านการใช้ โหมดแนะนำโดยผู้ปกครอง

สำหรับใครที่ไม่อยากพลาด รีวิวTikTokมาแรง น่าอ่านแบบนี้ สามารถติดตามได้ที่ >> oprst ขอบคุณที่รับชม .

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น