• สิงหาคม 10, 2021

Know

Know

Know รู้หรือไม่ สิ่งที่น่าทึ่งสำหรับ “ลาสเวกัส” คือมาไกลเอามาก ๆ เรียกได้ว่าเป็นพื้นที่หนึ่งของสหรัฐอเมริกาที่ในอดีตแทบจะไม่เห็นความสำคัญของพื้นที่ตรงนี้เลย เพราะมองไปทางไหนก็มีแต่ทะเลทราย! และจุดเริ่มต้นตรงนี้เองที่ทำให้ลาสเวกัสกลายมาเป็นเมืองแห่งบาปเหมือนอย่างทุกวันนี้?!
เพราะความที่มันตั้งอยู่ใจกลางทะเลทรายนี่แหละ สหรัฐอเมริกาจึงพยายามทำให้มันไม่ใช่สถานที่ที่มีแต่ความแห้งแล้งอีกต่อไป ทุกอย่างได้เริ่มตั้งหลักปักฐานที่แห่งนี้ โดยเฉพาะธุรกิจการพนันที่ดึงดูดผู้คนจากทั่วโลกให้หลั่งไหลเข้ามาเยือน
ต่อมาได้มีธุรกิจอย่างอื่นเข้ามาเสริมเพิ่มเติมในภายหลังอย่างเช่น ธุรกิจโรงแรม ศูนย์การค้า ห้างสรรพสินค้าต่าง ๆ ผุดขึ้นมาและมารวมตัวกันอยู่ที่นี่ ชนิดที่ว่ามีโรงแรม 5 ดาวตามการจัดอันดับของ AAA Five Diamond มากที่สุดในโลก
จนกลายเป็นแหล่งรวมบ่อนการพนันและโรงแรมที่มาอยู่รวมกันในพื้นที่ใกล้เคียงกันอย่างหนาแน่นมากมาย และคงไม่มีเมืองใดในโลกที่จะมีมากมายหนาแน่นขนาดนี้
จึงไม่ใช่เรื่องที่แปลกมากหากเมืองแห่งนี้จะได้รับการกล่าวขานว่าเป็นเมืองแห่งบาป “Sin City” หรือ “America’s Playground” สนามเด็กเล่นของสหรัฐอเมริกา!
ซึ่งในระยะหลังเมืองแห่งนี้ได้พยายามสร้างภาพลักษณ์ขึ้นมาใหม่ในสไตล์การท่องเที่ยวแบบครอบครัวให้มากขึ้น แต่สุดท้ายความเป็นตัวของตัวเองของเมืองนี้มันก็ยังคงเป็นเหมือนดั่งตอนจุดเริ่มต้น หรือเรียกง่าย ๆ ว่ามันเป็นส่วนหนึ่งของลาสเวกัสจนแยกออกจากกันไม่ได้แล้ว
ที่แห่งนี้จึงกลายเป็นสถานที่ที่ผู้คนทั่วทุกสารทิศยังคงใช้เป็นสถานที่หาความสำราญต่าง ๆ จากที่นี่…

Know รู้หรือไม่

Know รู้หรือไม่ เรียกได้ว่าหนังไทยก็สร้างชื่อเสียงได้ไม่แพ้ชาติใดในโลกเหมือนกันนะ เช่นเดียวกันกับภาพยนตร์เรื่อง “ร่างทรง” THE MEDIUM (RANG ZONG) ภาพยนตร์สยองขวัญเหนือธรรมชาติของไทย-เกาหลี ที่กำกับโดย บรรจง ปิสัญธนะกูล และอำนวยการสร้างโดย นาฮงจิน (Na Hong-jin) ที่เป็นการร่วมผลิตโดย Showbox ของเกาหลีใต้และ GDH 559 ของประเทศไทย
จนไม่กี่วันที่ผ่านมาหลังจากที่มีการฉายในประเทศเกาหลีใต้ ก็มีเสียงตอบรับว่าน่ากลัวมาก ๆ ถึงขั้นที่คนลุกออกจากโรงหนังกันเลยทีเดียว!
ล่าสุดก็ได้มีการเตรียมเปิดฉายรอบพิเศษสำหรับผู้ที่มีความกลัวอีกด้วย โดยจะทำการเปิดไฟสว่างภายในโรงหนังและแจกที่อุดหูให้ผู้รับชม กรณีที่คุณอาจจะกลัวจนดูไม่จบ!
เห็นกระแสตอบรับแบบนี้แล้ว เชื่อว่าคนไทยหลายคนคงอดใจรอไม่ไหวแล้วที่จะรับชมภาพยนตร์เรื่องนี้

รู้หรือไม่

Know รู้หรือไม่ หนึ่งในสิ่งที่มนุษย์บนโลกนี้สร้างขึ้นมา “หอไอเฟล” คือหนึ่งในนั้นที่แอดชอบมาก ๆ ถึงขั้นที่ว่าตอนสมัยเด็ก ๆ เวลาจะวาดรูปสถานที่ จะนึกถึงหอไอเฟลเป็นอันดับแรกเลย จริง ๆ ก็ชอบหอไอเฟลนั่นแหละ555
น่าจะมีชื่อเรียกคนหลงใหลหอไอเฟลเหมือนกันนะ เรียกได้ว่าสถานที่แห่งนี้ได้กลายเป็นสัญลักษณ์ของฝรั่งเศสในยุคปัจจุบันไปแล้ว เป็นสถานที่ที่ใครมาฝรั่งเศสแล้วไม่ได้มาที่นี่ก็เรียกได้ว่ายังมาไม่ถึงนั่นเอง
หอไอเฟล (Eiffel Tower) เป็นหอคอยโครงสร้างเหล็กตั้งอยู่บนช็องเดอมาร์ บริเวณแม่น้ำแซน ในกรุงปารีส
เป็นสัญลักษณ์ของประเทศฝรั่งเศสที่เป็นที่รู้จักกันทั่วโลก ทั้งยังเป็นหนึ่งในสิ่งก่อสร้างที่มีชื่อเสียงที่สุดในโลกอีกด้วย
โดยตั้งชื่อตามกุสตาฟ ไอเฟล สถาปนิกและวิศวกรชั้นนำของฝรั่งเศส ซึ่งเป็นผู้ออกแบบหอคอยแห่งนี้
หอไอเฟลสร้างขึ้นเพื่อใช้เป็นสัญลักษณ์ของงานแสดงสินค้าโลก ในปี ค.ศ. 1889 นิทรรศการที่จัดขึ้นในเมือง
(Exposition universelle de Paris de 1889)
เพื่อแสดงถึงความยิ่งใหญ่ของประเทศฝรั่งเศส ความเจริญก้าวหน้าทางเทคโนโลยี วิทยาศาสตร์ และความสวยทางศิลปะสถาปัตยกรรม
หอคอยสูงงดงามแห่งนี้เป็นดาวเด่นที่สร้างความประทับใจแก่ผู้ที่มาร่วมงานอย่างมาก และในเวลาต่อมาได้รู้จักในนามของหอไอเฟล จนกลายมาเป็นสัญลักษณ์ของกรุงปารีส
และในปี ค.ศ. 2006 นักท่องเที่ยวกว่า 6,719,200 คน ได้เข้าเยี่ยมชมสถานที่แห่งนี้
และกว่า 200,000,000 คน ตั้งแต่เริ่มก่อสร้าง!
ส่งผลให้หอไอเฟลเป็นสิ่งก่อสร้างที่มีคนเข้าชมมากที่สุดต่อปีอีกด้วย
Tour Eiffel 324 mètre (1,063 feet) หรือสูงเท่ากับตึก 81 ชั้น
นอกจากนี้หอไอเฟลยังคงถูกใช้เป็นสถานที่ที่โดยทำลายอยู่บ่อยครั้งในภาพยนตร์แนวภัยพิบัติหรือทำลายล้าง ไม่ต่างกับอนุสาวรีย์เทพีเสรีภาพของสหรัฐอเมริกา
แล้วเพื่อน ๆ คนไหนที่ชอบหอไอเฟลบ้างครับ? แล้วเหตุผลที่คุณชอบเพราะอะไร? หรือว่ามีสถานที่อื่นใดที่คุณชอบนอกเหนือจากหอไอเฟล ก็สามารถเข้ามาร่วมแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันได้ครับ

สำหรับใครที่ไม่อยากพลาด รีวิวKnow รู้หรือไม่ น่าอ่านแบบนี้ สามารถติดตามได้ที่ >> oprst ขอบคุณที่รับชม .

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น